สนับสนุนการทำกิจกรรม ส่งเสริมประชาธิปไตยของชาวเชียงใหม่ ร่วมกับศูนย์ประสานงานกลาง นปช.แดงเชียงใหม่

ชื่อบัญชี นปช.แดงเชียงใหม่ ธนาคารออมสิน เลขที่บัญชี 02 0012142 65 7 ( มีผู้รับผิดชอบบัญชี 3 ท่าน )

ติดต่อเรา deangchiangmai@gmail.com

ราบสวัสดี พี่น้องทุกๆท่านที่เข้ามาเยี่ยมเยือน บล็อค นปช.แดงเชียงใหม่ ขอเรียนชี้แจงสักนิดว่า เรา ”แดงเจียงใหม่” เป็นกลุ่มคนชาวเจียงใหม่ที่เคารพรัก กติกาประชาธิปไตย ต่อสู้และต่อต้านเผด็จการทุกรูปแบบ อยากเห็นประเทศชาติภายภาคหน้า มีความเจริญ ประชาชนรุ่นลูกหลานของเราอยู่อาศัยอย่างร่มเย็นเป็นสุขในประเทศของพวกเราเอง ไม่มีกลุ่มอภิสิทธิ์ชนกลุ่มใดมาสูบเลือดเนื้อ แอบอ้างบุญคุณเฉกเช่นในยุคนี้ที่พวกเราเห็น การที่จะได้รับในสิ่งที่มุ่งหวังก็ต้องมีการต่อสู้แสดงกำลังให้สังคมได้รับรู้ และเพื่อที่จะให้กลุ่มบุคคลที่มีอำนาจในปัจจุบันได้เข้าใจในสังคมที่ก้าวหน้าเปลี่ยนแปลงไป ไม่อาจฝืนต่อกระแสการพัฒนาของโลก การต่อสู้ร่วมกับผองชนทั่วประเทศในครั้งนี้ เรา “ แดงเจียงใหม่ “ ได้ร่วมต่อสู้ทุกรูปแบบ และในรูปแบบที่ท่านได้เข้ามาร่วมอยู่นี้ คือการเผยแพร่ข่าวสารต่อสังคม เรา “ แดงเจียงใหม่ “ ได้สร้างเวปบล็อคไว้ 2 ที่ คือที่นี่ “ แดงเจียงใหม่” สำหรับการบอกกล่าวในเรื่องทั่วไป และอีกที่หนึ่งคือ “ Daeng ChiangMai “ สำหรับข่าวสารที่เราเห็นว่ามีประโยชน์ต่อการรับรู้ข่าวสารในการร่วมทำกิจกรรมของพี่น้องประชาชน


เชิญร่วมสร้างขวัญ และกำลังใจให้เพื่อนพ้องน้องพี่ร่วมกันครับ
“แดงเจียงใหม่” " Daeng ChiangMai "

รักประชาธิปไตยไม่เอาเผด็จการ ต่อต้านการรัฐประหารทุกรูปแบบ สร้างขวัญกำลังใจและความสุขเพื่อปวงชน

การสังหารหมู่ที่กรุงเทพฯ : สมุดปกขาวโดยสำนักกฎหมาย Amsterdam & Peroff การสังหารหมู่ที่กรุงเทพฯ . ไพร่สู้บนเส้นทาง ๗๘ ปี ประชาธิปไตย ( ๒๔๗๕ - ๒๕๕๓ ) จรรยา ยิ้มประเสริฐ Voter's Uprising Thai

วันอังคารที่ 23 พฤศจิกายน พ.ศ. 2553

กลอนไว้อาลัยเพื่อนพี่น้องชาวกัมพูชา จาก "จักรภพ เพ็ญแข"
กัมพูชาเหยียบกันตายเกือบ 400 เจ็บนับพันงานเทศกาลสายน้ำประจำปี / กลอนไว้อาลัยฯ จาก "จักรภพ เพ็ญแข"

สำนัก ข่าวเอเอฟพี รายงานการเกิดโศกนาฏกรรมที่บริเวณสะพานแขวนเล็กๆ บริเวณตงเลสาป เชื่อมต่อกับแม่น้ำโขงของชาวกัมพูชา เมื่อ ช่วงกลางดึกของคืนวานนี้ (22 พ.ย.) ซึ่งเป็นวันสุดท้ายของงานฉลองในเทศกาลสายน้ำ ที่มีชาวกัมพูชาจำนวนมากออกมาเที่ยวงานของประเทศกัมพูชา โดยชาวกัมพูชาจำนวนมากพยายามดันและเบียดเสียยขึ้นไปบนสะพานแขวนดังกล่าว จนเป็นเหตุให้เหยีบกันตาย ยอดขณะนี้ 395 ศพ และบาดเจ็บอีกนับพันคน

ขณะ ที่ สมเด็จฮุน เซน นายกรัฐมนตรีกัมพูชา ได้ออกแถลงการณ์ผ่านโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจของกัมพูชา เพื่อประกาศไว้อาลัยพร้อมระบุว่า เป็นเหตุโศกนาฏกรรมครั้งที่ร้ายแรงสุดของประเทศ นับตั้งแต่สิ้่นสุดยุคเขมรแดงปกครองประเทศ

กลอนอาลัยเพื่อนพี่น้องชาวกัมพูชา วันอังคารที่ ๒๓ พฤศจิกายน พ.ศ.๒๕๕๓

รื่นเริงเปลี่ยนฉับเป็นปรับทุกข์

คืนสนุกเปลี่ยนฉับเป็นจับไข้

กว่าสามร้อยชีวิตที่ปลิดไป

ขอมอบหัวใจไทยร่วมไว้ทุกข์

เพื่อนชาวกัมพูชาช่วยเสื้อแดง

ถูกกลั่นแกล้งโดยระบอบช่วยปลอบปลุก

มาวันนี้เพื่อนดีเขามีทุกข์

เราจะสุขอยู่ได้อย่างไรกัน

ขอวิญญาณบริสุทธิ์ผุดผ่องใส

ละสังขารร่างไว้จงไปสวรรค์

หัวใจประชาธิปไตยเราผูกกัน

ทุกข์สุขมั่นว่าพี่น้องสองนคราฯ

----------------------------------------------------

เรียบเรียงโดย Nangfa

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น