สนับสนุนการทำกิจกรรม ส่งเสริมประชาธิปไตยของชาวเชียงใหม่ ร่วมกับศูนย์ประสานงานกลาง นปช.แดงเชียงใหม่

ชื่อบัญชี นปช.แดงเชียงใหม่ ธนาคารออมสิน เลขที่บัญชี 02 0012142 65 7 ( มีผู้รับผิดชอบบัญชี 3 ท่าน )

ติดต่อเรา deangchiangmai@gmail.com

ราบสวัสดี พี่น้องทุกๆท่านที่เข้ามาเยี่ยมเยือน บล็อค นปช.แดงเชียงใหม่ ขอเรียนชี้แจงสักนิดว่า เรา ”แดงเจียงใหม่” เป็นกลุ่มคนชาวเจียงใหม่ที่เคารพรัก กติกาประชาธิปไตย ต่อสู้และต่อต้านเผด็จการทุกรูปแบบ อยากเห็นประเทศชาติภายภาคหน้า มีความเจริญ ประชาชนรุ่นลูกหลานของเราอยู่อาศัยอย่างร่มเย็นเป็นสุขในประเทศของพวกเราเอง ไม่มีกลุ่มอภิสิทธิ์ชนกลุ่มใดมาสูบเลือดเนื้อ แอบอ้างบุญคุณเฉกเช่นในยุคนี้ที่พวกเราเห็น การที่จะได้รับในสิ่งที่มุ่งหวังก็ต้องมีการต่อสู้แสดงกำลังให้สังคมได้รับรู้ และเพื่อที่จะให้กลุ่มบุคคลที่มีอำนาจในปัจจุบันได้เข้าใจในสังคมที่ก้าวหน้าเปลี่ยนแปลงไป ไม่อาจฝืนต่อกระแสการพัฒนาของโลก การต่อสู้ร่วมกับผองชนทั่วประเทศในครั้งนี้ เรา “ แดงเจียงใหม่ “ ได้ร่วมต่อสู้ทุกรูปแบบ และในรูปแบบที่ท่านได้เข้ามาร่วมอยู่นี้ คือการเผยแพร่ข่าวสารต่อสังคม เรา “ แดงเจียงใหม่ “ ได้สร้างเวปบล็อคไว้ 2 ที่ คือที่นี่ “ แดงเจียงใหม่” สำหรับการบอกกล่าวในเรื่องทั่วไป และอีกที่หนึ่งคือ “ Daeng ChiangMai “ สำหรับข่าวสารที่เราเห็นว่ามีประโยชน์ต่อการรับรู้ข่าวสารในการร่วมทำกิจกรรมของพี่น้องประชาชน


เชิญร่วมสร้างขวัญ และกำลังใจให้เพื่อนพ้องน้องพี่ร่วมกันครับ
“แดงเจียงใหม่” " Daeng ChiangMai "

รักประชาธิปไตยไม่เอาเผด็จการ ต่อต้านการรัฐประหารทุกรูปแบบ สร้างขวัญกำลังใจและความสุขเพื่อปวงชน

การสังหารหมู่ที่กรุงเทพฯ : สมุดปกขาวโดยสำนักกฎหมาย Amsterdam & Peroff การสังหารหมู่ที่กรุงเทพฯ . ไพร่สู้บนเส้นทาง ๗๘ ปี ประชาธิปไตย ( ๒๔๗๕ - ๒๕๕๓ ) จรรยา ยิ้มประเสริฐ Voter's Uprising Thai

วันพฤหัสบดีที่ 9 กันยายน พ.ศ. 2553

หลอกประชาชน :: * พญาไม้

หลอกประชาชน
7 ก.ย. 2553

* พญาไม้ทูเดย์
* พญาไม้

คำว่า...ปรองดอง

มันก็แค่คำพูดของนักการเมือง..เป็นการพยายามที่จะเบียดกันขึ้นสู่ความเป็นคนดีคนถูกในความรู้สึกนึกคิดของประชาชน

แต่ ในความเป็นจริงแล้ว..การเมืองก็คือการเมือง...การเมืองเป็นเรื่องของการ แย่งอำนาจ และอำนานจก็คือแก้วสารพัดนึก..สำหรับการแสวงหาความมั่งคั่งมั่งมีของคนที่ รวยที่สุดอยู่แล้ว..แต่ไม่อยากให้มีใครหน้าใหม่ขึ้นมารวยเท่า

การ เมืองจึงทำให้เกิดสงครามระหว่างประเทศ..ทั้งๆ ที่ต่างคนต่างก็ยิ่งใหญ่..แต่การอยู่ได้และอยู่กันโดยสงบนั้น ไม่ใช่ปรกติวิสัยไม่ใช่จิตใต้สำนึกหรือกมลสันดานของสัตว์มนุษย์..

มนุษย์ เป็นสัตว์ชนิดเดียวที่กล้าเสี่ยงต่อความตาย..สัตว์ร่วมโลกทั้งหลายมิ ได้มีสันดานเช่นนี้..และสันดานนี้ทำให้สัตว์มนุษย์กลายเป็นสัตว์ผู้ครอบครอง พิภพ

ปลอดภัยจากการเสี่ยงตาย..นั่นก็คือความยิ่งใหญ่นั่นก็คืออำนาจ สัตว์มนุษย์..ปีนขึ้นไปตายศพแล้วศพเล่าบนยอดเขาเอฟเว่อร์เรส..ก็เพราะเหตุ นี้..บินข้ามช่องแคบบินข้ามมหาสมุทรหรือแล่นเรือเล็กรอบโลก..ก็เพื่อสิ่งนี้

ประชาชน ทั้งหลายจึงอย่าไปเชื่อ..คำว่าปรองดอง..ที่หลุดจากปากเพื่อไทยหรือ หลุดจากปากประชาธิปัตย์..มันไม่มีวันเกิดขึ้น..และจะไม่มีวันเกิดขึ้น

จนกว่า..ผลประโยชน์..จะนำเขามาผสมกัน..ประโยชน์ของพวกเขา ไม่ใช่ประโยชน์ของประชาชน ปราะโยชขน์ของบ้านเมืองและแผ่นดินไทย

ประชาชน ต่างหาก หากอยากจะสร้างประเทศชาติที่สงบ และเป็นของประชาชนชน..ประชาชนจะต้องเรียนรู้ไปพร้อมๆ กัน..ว่าความวิบัติวอดวายของประชาชนและประเทศชาติ มันเรื่มจากคนกลุ่มไหน..กลุ่มเดียวหรือหลายกลุ่ม

ประชาชนมีอำนาจในคูหาเลือกตั้ง..ประชาชนต้องใช้คูหาเลือกตั้ง..สร้างสรรชาติ..ปฏิเสธพวกชั่วชาติและส่งเสริมคนดี...

ประชาชน คนไทยรู้และแยกแยะได้..คนไหนเลวคนไหนดี..แต่ที่ประเทศฉิบหายวอด วายอยู่นี้..เพราะทั้งๆ ที่ประชาชนรู้ว่า..คนไหนดีคนไหนเลว..แต่ประชาชน..ก็ยังไปหย่อนบัตรส่งคะแนน ให้เขา

ประชาชนต้องปรองดองกันก่อน..ประเทศชาติถึงจะสงบราบคาบ...และ เจริญ รุ่งเรือง..หากยังปรองดองกันไม่ได้..ก็ต้องให้ พรรคใหญ่พรรคใดพรรคหนึ่ง..ได้อำนาจนั้นไป..

ทำได้เมื่อไหร่..ประเทศไทยก็จะดีขึ้น..

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น