สนับสนุนการทำกิจกรรม ส่งเสริมประชาธิปไตยของชาวเชียงใหม่ ร่วมกับศูนย์ประสานงานกลาง นปช.แดงเชียงใหม่

ชื่อบัญชี นปช.แดงเชียงใหม่ ธนาคารออมสิน เลขที่บัญชี 02 0012142 65 7 ( มีผู้รับผิดชอบบัญชี 3 ท่าน )

ติดต่อเรา deangchiangmai@gmail.com

ราบสวัสดี พี่น้องทุกๆท่านที่เข้ามาเยี่ยมเยือน บล็อค นปช.แดงเชียงใหม่ ขอเรียนชี้แจงสักนิดว่า เรา ”แดงเจียงใหม่” เป็นกลุ่มคนชาวเจียงใหม่ที่เคารพรัก กติกาประชาธิปไตย ต่อสู้และต่อต้านเผด็จการทุกรูปแบบ อยากเห็นประเทศชาติภายภาคหน้า มีความเจริญ ประชาชนรุ่นลูกหลานของเราอยู่อาศัยอย่างร่มเย็นเป็นสุขในประเทศของพวกเราเอง ไม่มีกลุ่มอภิสิทธิ์ชนกลุ่มใดมาสูบเลือดเนื้อ แอบอ้างบุญคุณเฉกเช่นในยุคนี้ที่พวกเราเห็น การที่จะได้รับในสิ่งที่มุ่งหวังก็ต้องมีการต่อสู้แสดงกำลังให้สังคมได้รับรู้ และเพื่อที่จะให้กลุ่มบุคคลที่มีอำนาจในปัจจุบันได้เข้าใจในสังคมที่ก้าวหน้าเปลี่ยนแปลงไป ไม่อาจฝืนต่อกระแสการพัฒนาของโลก การต่อสู้ร่วมกับผองชนทั่วประเทศในครั้งนี้ เรา “ แดงเจียงใหม่ “ ได้ร่วมต่อสู้ทุกรูปแบบ และในรูปแบบที่ท่านได้เข้ามาร่วมอยู่นี้ คือการเผยแพร่ข่าวสารต่อสังคม เรา “ แดงเจียงใหม่ “ ได้สร้างเวปบล็อคไว้ 2 ที่ คือที่นี่ “ แดงเจียงใหม่” สำหรับการบอกกล่าวในเรื่องทั่วไป และอีกที่หนึ่งคือ “ Daeng ChiangMai “ สำหรับข่าวสารที่เราเห็นว่ามีประโยชน์ต่อการรับรู้ข่าวสารในการร่วมทำกิจกรรมของพี่น้องประชาชน


เชิญร่วมสร้างขวัญ และกำลังใจให้เพื่อนพ้องน้องพี่ร่วมกันครับ
“แดงเจียงใหม่” " Daeng ChiangMai "

รักประชาธิปไตยไม่เอาเผด็จการ ต่อต้านการรัฐประหารทุกรูปแบบ สร้างขวัญกำลังใจและความสุขเพื่อปวงชน

การสังหารหมู่ที่กรุงเทพฯ : สมุดปกขาวโดยสำนักกฎหมาย Amsterdam & Peroff การสังหารหมู่ที่กรุงเทพฯ . ไพร่สู้บนเส้นทาง ๗๘ ปี ประชาธิปไตย ( ๒๔๗๕ - ๒๕๕๓ ) จรรยา ยิ้มประเสริฐ Voter's Uprising Thai

วันจันทร์ที่ 27 กันยายน พ.ศ. 2553

อำมาตย์ใหญ่ในกะลา โดย กาหลิบคอลัมน์ เมืองไทยหรือเมืองใคร?

เรื่อง อำมาตย์ใหญ่ในกะลา

โดย กาหลิบ

อย่า นึกว่าเกมฝ่ายไทยที่ให้ พล.ต.ท.สมคิด บุญถนอม แถลงขอไม่รับตำแหน่งผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติเพื่อลดความตึงเครียด กับซาอุดีอาระเบียจะได้ผลนักหนา อย่างดีสถานเอกอัครราชทูตของเขาก็คงชะลอการออกแถลงการณ์ฉบับต่อๆ ไปไว้สักระยะหนึ่ง แต่สุดท้ายความขัดแย้งแท้จริงก็จะผุดพ้นน้ำขึ้นมา ไม่ว่าฝ่ายไทยจะซุกไว้ใต้พรมขนาดไหนก็ตาม

คดี ฆ่านักธุรกิจที่ชื่อนายอัลรูไวลี่นี้ก็จะยังไม่จบ คดีฆ่านักการทูตก็ยังเป็นปริศนาลึกลับว่าจับแพะหรือจับคน และคดีขโมยเพชรและปลอมแปลงเพชรก็ยังเป็นเรื่องที่มีคนเอาไปไว้เสียบนหิ้ง จนไม่มีใครสามารถเอากลับลงมาในกระบวนการยุติธรรมได้

แล้วมันจะจบลงอย่างไร

ต่อให้เอาพ่อของสมคิด-สมเจตน์ บุญถนอมมาแถลงข่าวขอลาออกจากความเป็นคนไทยก็ช่วยไม่ได้

ซา อุดีอาระเบียเป็นราชอาณาจักรใหญ่ที่มีอิทธิพลล้นเหลือในระดับโลก รายได้จากน้ำมันของเขา ซึ่งเป็นร้อยละ ๙๐ ของรายได้ส่งออกทั้งหมดปีที่แล้วปีเดียวปาเข้าไป ๑๑๖,๐๐๐ ล้านเหรียญสหรัฐฯ ในจำนวนนี้ร้อยละ ๗๕ เป็นของรัฐ ซึ่งหมายถึงกษัตริย์และสมาชิกระดับสูงของพระราชวงศ์ ผู้เป็นส่วนบนของระบอบสมบูรณาญาสิทธิราชที่ประกาศชัดไว้ในรัฐธรรมนูญ

เขา เพิ่งได้รับอนุมัติให้ซื้ออาวุธทันสมัยจากสหรัฐฯ ได้ในมูลค่ารวมถึง ๖๐,๐๐๐ ล้านเหรียญฯ ซึ่งจะผลิตและส่งมอบกันในห้วงเวลา ๕-๑๐ ปี ของเหล่านี้รวมถึงเครื่องบินรบ F-15/SA ๘๔ ลำ เครื่องบินรบชนิดอื่นอีก ๗๐ ลำ เฮลิคอปเตอร์อาปาเช่ ๗๐ ลำ แบบแบล็คฮอว์ค ๗๒ ลำ แบบลิตเติลเบิร์ดอีก ๓๖ ลำ แถมด้วยระบบดาวเทียมล็อคเป้าหมายและยุทโธปกรณ์อย่างอื่นๆ อีกหลายระบบนัก

อาวุธ ยุทโธปกรณ์เหล่านี้สหรัฐฯ ไม่ยอมขายใคร เว้นแต่จะดอดไปจุดชนวนสงครามในบ้านของคนอื่นแล้วแอบขายอาวุธอย่างลับๆ โดยเอาคนของตัวเองไปควบคุมไม่ให้เกิดการลอกเลียนแบบ แต่วันนี้เขาขายให้กับซาอุดีอาระเบียอย่างเปิดเผย เหตุผลในเรื่องอิหร่านนั้นก็ใช่ แต่ลึกกว่านั้นคือเลือดที่ข้นกว่าน้ำระหว่างผู้มีอำนาจในกรุงวอชิงตันกับ บรรดาขาใหญ่กรุงริยาด นครหลวงของซาอุดีอาระเบีย

กษัตริย์ อับดุลลาห์นำเงินเหล่านี้มาลงทุนสร้างรัฐสวัสดิการให้กับประชาชน จนประชาชนไม่ต้องเหนื่อยทำงานเอง เพียงแต่ยอมตัวอยู่ใต้ระบอบสมบูรณาญาสิทธิราชที่เข้มงวดและกฎหมายอิสลามที่ ใช้เป็นจารีตนครบาล ก็สามารถดำรงชีพอยู่ได้ตั้งแต่เกิดจนตาย อย่างที่บรูไนเองก็จดจำเอาไปทำของตัวเองที่กรุงบันดาเสรีบากะวันโดยสุลต่าน บอลเกียห์

ใน ตะวันออกกลาง ซาอุดีอาระเบียเป็นใหญ่ในองค์การระหว่างประเทศในแถบนั้นถึง ๓ องค์การ นั่นคือองค์การรัฐอิสลาม (Organization of Islamic Countries: OIC), สภาความร่วมมือบริเวณรอบอ่าวเปอร์เซีย (Cooperation Council for The Arab States of the Gulf: GCC) และองค์การรัฐที่ส่งน้ำมันเป็นสินค้าออก (Organization of Petroleum Exporting Countries: OPEC) องค์การเหล่านี้ล้วนมีอำนาจล้นฟ้าล้นแผ่นดินทั้งนั้น

OPEC ควบคุมราคาและปริมาณน้ำมันของโลก

OIC วางกฎระเบียบที่ใช้โดยชาติมุสลิมทั่วโลกทุกชาติ

GCC สามารถเอาสหรัฐฯ ให้เป็นทหารรับจ้างมารักษาความปลอดภัยให้ตนเองได้เมื่อถึงคราวจำเป็น

ยัง ไม่รวมถึงเงินทองมหาศาลที่ไหลมาทางไทย โดยเฉพาะภาคใต้ ในรูปของการสร้างมัสยิดให้เปล่าๆ รวมไปถึงเครือข่ายมหาวิทยาลัย โรงเรียน โรงพยาบาล และอื่นๆ แม้กระทั่งมอบภารกิจพร้อมเงินให้ไปสร้างครอบครัวที่ภาคอื่นๆ เช่น ภาคเหนือ เป็นต้น เพื่อขยายมวลชนที่เป็นศาสนิกเดียวกัน

แล้ว อ้ายอีที่มีอำนาจในเมืองไทยดันไปขโมยของเขาอย่างโง่ๆ ฆ่าคนของเขาอย่างโหดร้ายแล้วซุกเอาไว้เป็นสิบๆ ปี มันอยู่ในกะลาขนาดไหนถึงไม่รู้ในสิ่งเหล่านี้ ถึงขนาดเอาผลประโยชน์ของเมืองไทยทั้งชาติเข้าไปเสี่ยงได้ลงคอ

นี่อย่างไรเล่าคือวิสัยของชนชั้นปกครองไทย

ก็เพราะคนไทยไม่ยอมโง่หรือดักดานตามคนเหล่านี้อีกต่อไปแล้วอย่างไรเล่า มวลชนแดงถึงได้เพิ่มจำนวนขึ้นทุกวันอย่างน่าอัศจรรย์.


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น