สนับสนุนการทำกิจกรรม ส่งเสริมประชาธิปไตยของชาวเชียงใหม่ ร่วมกับศูนย์ประสานงานกลาง นปช.แดงเชียงใหม่

ชื่อบัญชี นปช.แดงเชียงใหม่ ธนาคารออมสิน เลขที่บัญชี 02 0012142 65 7 ( มีผู้รับผิดชอบบัญชี 3 ท่าน )

ติดต่อเรา deangchiangmai@gmail.com

ราบสวัสดี พี่น้องทุกๆท่านที่เข้ามาเยี่ยมเยือน บล็อค นปช.แดงเชียงใหม่ ขอเรียนชี้แจงสักนิดว่า เรา ”แดงเจียงใหม่” เป็นกลุ่มคนชาวเจียงใหม่ที่เคารพรัก กติกาประชาธิปไตย ต่อสู้และต่อต้านเผด็จการทุกรูปแบบ อยากเห็นประเทศชาติภายภาคหน้า มีความเจริญ ประชาชนรุ่นลูกหลานของเราอยู่อาศัยอย่างร่มเย็นเป็นสุขในประเทศของพวกเราเอง ไม่มีกลุ่มอภิสิทธิ์ชนกลุ่มใดมาสูบเลือดเนื้อ แอบอ้างบุญคุณเฉกเช่นในยุคนี้ที่พวกเราเห็น การที่จะได้รับในสิ่งที่มุ่งหวังก็ต้องมีการต่อสู้แสดงกำลังให้สังคมได้รับรู้ และเพื่อที่จะให้กลุ่มบุคคลที่มีอำนาจในปัจจุบันได้เข้าใจในสังคมที่ก้าวหน้าเปลี่ยนแปลงไป ไม่อาจฝืนต่อกระแสการพัฒนาของโลก การต่อสู้ร่วมกับผองชนทั่วประเทศในครั้งนี้ เรา “ แดงเจียงใหม่ “ ได้ร่วมต่อสู้ทุกรูปแบบ และในรูปแบบที่ท่านได้เข้ามาร่วมอยู่นี้ คือการเผยแพร่ข่าวสารต่อสังคม เรา “ แดงเจียงใหม่ “ ได้สร้างเวปบล็อคไว้ 2 ที่ คือที่นี่ “ แดงเจียงใหม่” สำหรับการบอกกล่าวในเรื่องทั่วไป และอีกที่หนึ่งคือ “ Daeng ChiangMai “ สำหรับข่าวสารที่เราเห็นว่ามีประโยชน์ต่อการรับรู้ข่าวสารในการร่วมทำกิจกรรมของพี่น้องประชาชน


เชิญร่วมสร้างขวัญ และกำลังใจให้เพื่อนพ้องน้องพี่ร่วมกันครับ
“แดงเจียงใหม่” " Daeng ChiangMai "

รักประชาธิปไตยไม่เอาเผด็จการ ต่อต้านการรัฐประหารทุกรูปแบบ สร้างขวัญกำลังใจและความสุขเพื่อปวงชน

การสังหารหมู่ที่กรุงเทพฯ : สมุดปกขาวโดยสำนักกฎหมาย Amsterdam & Peroff การสังหารหมู่ที่กรุงเทพฯ . ไพร่สู้บนเส้นทาง ๗๘ ปี ประชาธิปไตย ( ๒๔๗๕ - ๒๕๕๓ ) จรรยา ยิ้มประเสริฐ Voter's Uprising Thai

วันจันทร์ที่ 13 กันยายน พ.ศ. 2553

อ่่างขาง :ธาริต เพ็งดิษฐ์ คุณคืออาชญากรตัวจริง เหตุแห่งหายนะของประชาชนมาจากคุณคนเดียว

ความสับสนวุ่นวายในช่วงเมษายนจนถึงพฤษภาคมปี2553ที่ผ่านมา ถ้าจะมีการกล่าวโทษอาชญากรรมที่เกิดขึ้น ใครที่จะร่วมรับโทษในเหตุการณ์นั้นได้บ้าง
ชื่อของอาชญากรหนึ่งในนั้น ต้องมีชื่อนี้อยู่ด้วยแน่นอน นายธาริต เพ็งดิษฐ์

คำถามว่าทำไม

1.คุณเป็นกรรมการร่วมหนึ่งใน ศอฉ.ที่ตัดสินใจใช้อาวุธสงครามเข้าเข่นฆ่าประชาชนผู้บริสุทธิ์

2. คุณเป็นคนที่สามารถปลดล็อกเรื่องที่จะเกิดขึ้นได้เพียงคนเดียว แต่คุณไม่ทำ จนเป็นเหตุให้เกิดการเข่นฆ่าล้างเผ่าพันธุ์มนุษย์ขึ้นในใจกลางเมืองหลวงของ ประเทศไทย

2.1คุณใช้อำนาจหน้าที่อย่างช่อฉล คุณหมกเม็ดในการรับตัวนายสุเทพ เทือกสุบรรณที่เป็นผู้ถูกกล่าวหาเมื่อมีคนมาแจ้งความดำเนินคดี ไม่มาเป็นผู้ต้องหาเหมือนเช่นคดีอื่นๆ
แต่กลับใช้วิธีการเชิญนายสุเทพมารับทราบว่ามีคนมาแจ้งความดำเนินคดีแค่ นั้น(ไม่ใช่รั
บทราบข้อกล่าวหา) ซึ่งเป็นการกระทำที่เบี่ยงเบนวิธีการเข้าสู่กระบวนการยุติธรรมที่เคยปฏิบัติ กันมา โดยที่ไม่เคยมีใครกระทำเช่นนี้มาก่อน
2.2จากข้อ2.1 อันเป็นเหตุให้ในเวลาต่อมา แกนนำคนเสื้อแดงไม่ได้เข้ามอบตัว เพราะตัวนายธาริตเอง ไม่ปฏิบัติงานตามหน้าที
2.3ในตำแหน่งกรรมการศอฉ. คุณสั่งให้มีการเข้าล้อมปราบประชาชนด้วยอาวุธสงคราม และใช้สำนวนเล่นลิ้นว่าเป็นการกระชับพื้นที่ ในการกระชับครั้งนั้นเท่ากับว่าคุณสั่งให้ทหารไปฆ่าประชาชน ตายภายในวันเดียวเกือบ 60ศพ

3.คุณเป็นหนึ่งในตัวยั่วยุให้เกิดความรุนแรงเกิดขึ้น คุณใช้สำนวนการพูดแบบเย้ยหยันถากถางผู้ชุมนุมตลอดในการแถลงข่าว เช่น ในวันที่10เมษายน2553 ทหารเสียชีวิตแค่2ราย ประชาชนตาย20กว่าคน คุณประดิษฐ์คำพูดของคุณออกมาว่าประชาชน เป็นผู้ก่อการร้ายแต่ทหารคุณกลับยกย่องสรรเสริญว่าเขาเป็นผู้ปฏิบัติงาน
คุณพยายามกล่าวโทษว่า ผู้ชุมนุมทางการเมืองฆ่ากันตายเอง ทหารไม่ได้ทำ ทั้งที่ในเหตุการณ์นั้น ทุกคนที่อยู่ในเหตุการณ์รู้เห็นกันทั้งนั้น อะไรเป็นอะไร คุณตอแหลจนทำให้ประชาชนที่ได้รับฟังข่าวสารเกิดการเครียดและเกลียดชังเจ้า หน้าที่รัฐ
มากขึ้น
ทุกวันนี้ประชาชนที่เกลียดชังทหารไม่เลิก ก็เพราะเหตุมาจากปากตัวคุณเองนั่นแหละและจะเป็นศัตรูกันไปอีกนานแสนนานหรือ อาจไม่รู้
จบเลยก็ได้ จนกว่าแผ่นดินจะไม่มีคนอย่างคุณแย่งอากาศหายใจแล้วเท่านั้น

4.ตามสันดานของมนุษย์ที่มีคุณธรรมอยู่ในจิตใจอยู่บ้าง ไม่มีใครต่ำช้าเท่าคุณอีกแล้ว
คุณทำอย่างนี้ได้อย่างไร ก่อนการสังหารโหด คุณเองตัวคุณเองเลย ออกทีวีปลุกระดมบอกกับประชาชนให้กลับบ้าน ทางราชการมีรถไปส่งให้ และจะไม่เอาโทษ
แต่เมื่อเขาเชื่อคุณ คุณทำอะไรกับเขาบ้าง คนแก่ ผู้หญิง เยาวชน คุณจับเขาไปขังลืมไปเลย ไม่ให้ติดต่อกับโลกภายนอกใดๆทั้งสิ้น แม้แต่รายชื่อบุคคลที่คุณจับไปก็ยังไม่ยอมเปิดเผยรายชื่อออกมา จนป่านนี้คุณก็ยังไม่ยอมปล่อย ลูกเต้าของเขาตัวเล็กๆกำลังจะอดตายไม่มีจะกินกันอยู่แล้ว คุณยังไม่อีนังขังขอก คล้ายกับเป็นโรคจิต

5.เขตุอภัยทาน พูดก็หลุดจากคุณอีกมิใช่หรือ ว่าเป็นเขตุปลอดภัยปลอดอาวุธ มันทุเรศสิ้นดีที่คุณสั่งให้ฆ่าคนในนั้นได้
ถึงแม้จะมีการเบี่ยงเบน จะมีการแก้ตัว แต่เหตุผลมันฟังไม่ขึ้นเลย ภาพถ่ายและหลักฐานอื่นๆมันมัดตัวคุณทั้งหมด ที่คุณยังลอยหน้าลอยตาอยู่ได้ในขณะนี้ก็เพราะเวรกรรมมันยังมาไม่ถึงแค่นั้น กระหยิ่มใจให้สบายใจไปก่อนเถอะ

6.เรื่องที่หน้าเกลียดที่สุดที่คุณนึกว่าตนเองเก่งนักหนาก็คือเรื่องสุดท้าย คดียกฟ้อง ทีพีไอ
ดีเอสไอมิใช่หรือที่ส่งสำนวนไปให้ กกต. แล้วกกต.มีมติให้ส่งฟ้องพรรคปชป.
ในสำนวนเดียวกันนี้ ทางดีเอสไอกลับไม่สั่งฟ้อง ทีพีไอ เหตุเพราะมันเชื่อมโยงกับ นายกฯอภิสิทธิ์ ที่คุณกำลังเลียอวัยวะส่วนที่กะเทยชอบของเขาอยู่ใช่ไหม คุณจึงตะแบงไม่สั่งฟ้องมันซะเลย

ที่จริงมีอีกหลายข้อมากมายที่ผมจะเขียนในความระยำตำบอนของตัวคุณเอง แต่คงไม่เสียเวลาเรื่องของคุณมากนัก เอาเป็นว่าการเขียนในครั้งนี้เพื่อให้คุณได้รู้ตัวเอาไว้แค่นั้นว่า
ประชาชนไม่ลืมคุณแน่ แม้คุณจะอายุเท่าไรแล้ว เวรย่อมจองเวรกันไม่จบ แค้นของประชาชนยิ่งใหญ่กว่าภูผา มิอาจลบล้างความแค้นนั้นได้ ต่อให้คุณหนีไปสุดล่าฟ้าเขียวต่อให้คุณมุดน้ำดำดิน ต่อให้คุณอพยพไปอยู่บนดาวอังคาร ความแค้นนี้มิอาจลืมเลือนไปได้ ถ้าคุณตายก่อนทายาทของคุณจงรับมรดกนี้ไป

ธาริต เพ็งดิษฐ์ คุณคืออาชญากรตัวจริง เหตุแห่งหายนะของประชาชนมาจากคุณคนเดียว

ชื่อนี้จะจารึกไว้ในหนังสุนัข ตลอดการ มีลูกบอกลูก มีหลานบอกหลาน และข้อเขียนนี้ผมจะพยายามจัดส่งไปให้กับบรรดาผู้บาดเจ็บพิการทั้งหลายได้ อ่านกันทั่ว
ทุกคน ญาติผู้เสียชีวิตทุกคน ให้เก็บข้อเขียนนี้ไว้ วันใดมีโอกาสท่านๆทั้งหลายชำระแค้นให้กับประชาชนด้วย

10-20 ปีไม่สายครับ


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น