สนับสนุนการทำกิจกรรม ส่งเสริมประชาธิปไตยของชาวเชียงใหม่ ร่วมกับศูนย์ประสานงานกลาง นปช.แดงเชียงใหม่

ชื่อบัญชี นปช.แดงเชียงใหม่ ธนาคารออมสิน เลขที่บัญชี 02 0012142 65 7 ( มีผู้รับผิดชอบบัญชี 3 ท่าน )

ติดต่อเรา deangchiangmai@gmail.com

ราบสวัสดี พี่น้องทุกๆท่านที่เข้ามาเยี่ยมเยือน บล็อค นปช.แดงเชียงใหม่ ขอเรียนชี้แจงสักนิดว่า เรา ”แดงเจียงใหม่” เป็นกลุ่มคนชาวเจียงใหม่ที่เคารพรัก กติกาประชาธิปไตย ต่อสู้และต่อต้านเผด็จการทุกรูปแบบ อยากเห็นประเทศชาติภายภาคหน้า มีความเจริญ ประชาชนรุ่นลูกหลานของเราอยู่อาศัยอย่างร่มเย็นเป็นสุขในประเทศของพวกเราเอง ไม่มีกลุ่มอภิสิทธิ์ชนกลุ่มใดมาสูบเลือดเนื้อ แอบอ้างบุญคุณเฉกเช่นในยุคนี้ที่พวกเราเห็น การที่จะได้รับในสิ่งที่มุ่งหวังก็ต้องมีการต่อสู้แสดงกำลังให้สังคมได้รับรู้ และเพื่อที่จะให้กลุ่มบุคคลที่มีอำนาจในปัจจุบันได้เข้าใจในสังคมที่ก้าวหน้าเปลี่ยนแปลงไป ไม่อาจฝืนต่อกระแสการพัฒนาของโลก การต่อสู้ร่วมกับผองชนทั่วประเทศในครั้งนี้ เรา “ แดงเจียงใหม่ “ ได้ร่วมต่อสู้ทุกรูปแบบ และในรูปแบบที่ท่านได้เข้ามาร่วมอยู่นี้ คือการเผยแพร่ข่าวสารต่อสังคม เรา “ แดงเจียงใหม่ “ ได้สร้างเวปบล็อคไว้ 2 ที่ คือที่นี่ “ แดงเจียงใหม่” สำหรับการบอกกล่าวในเรื่องทั่วไป และอีกที่หนึ่งคือ “ Daeng ChiangMai “ สำหรับข่าวสารที่เราเห็นว่ามีประโยชน์ต่อการรับรู้ข่าวสารในการร่วมทำกิจกรรมของพี่น้องประชาชน


เชิญร่วมสร้างขวัญ และกำลังใจให้เพื่อนพ้องน้องพี่ร่วมกันครับ
“แดงเจียงใหม่” " Daeng ChiangMai "

รักประชาธิปไตยไม่เอาเผด็จการ ต่อต้านการรัฐประหารทุกรูปแบบ สร้างขวัญกำลังใจและความสุขเพื่อปวงชน

การสังหารหมู่ที่กรุงเทพฯ : สมุดปกขาวโดยสำนักกฎหมาย Amsterdam & Peroff การสังหารหมู่ที่กรุงเทพฯ . ไพร่สู้บนเส้นทาง ๗๘ ปี ประชาธิปไตย ( ๒๔๗๕ - ๒๕๕๓ ) จรรยา ยิ้มประเสริฐ Voter's Uprising Thai

วันจันทร์ที่ 12 กรกฎาคม พ.ศ. 2553

ในห้วง คำนึงขบถโรมานซ์ : คารวะหิมาลัย


แสง ดาว ศรัทธามั่น

เพียง เศษเสี้ยวจักรวาล


16 มีนาคม, 2010 - 00:00 | โดย saengdao

@ขอแสดงความยินดี กับพวกท่าน
ชาว
เนปาล หาญกล้าน่านับถือ
โค่นอำนาจกษัตรย์หัวกระบือ
ใคร ใครหรือ จะหาญสู้ ป ระ ชา ช น
@
(
บทกวีเก็บตก กวีข้างวัด )

- - - ฉั น ไป เยือนมิตรสหายแห่ง ฉั น ณ เฌองดอยสุเทพ แถบซอย วัดอุโมงค์ สหายแห่งฉันเอากวีบทนี้มาให้อ่าน เขาบอกว่า เขาเห็นจึงคัดลอกมาเก็บไว้ สหายเพื่อนของ ฉันคนนี้เขาเขียนบทกวีใช้อีกนามปากกาหนึ่งว่า

มีดซุย ซวก ฟ้า แหมชื่อนามปากกา ช่าง สวกนัก (ดุนัก มีดซุย เป็นมีดสั้น อาวุธโบราณของนักเลงที่พกพาติดตัว อาจจะเป็นคล้ายนิยายฤทธิ์มีดสั้นของ โกวเล้ง นั่นแหละนักเลงโบราณเขาจะพกพามีดซุย นี้ติดตัว เวลาเจออันธพาลมาหาเรื่องเขา หรือข่มเหงใคร เขาจะเอา มีดซุย กระซวกขี้ปุ๋ม(ท้อง) อันธพาลนั้นแบบฉับพลันทันที มองภาพซีซี้มะก่องด่อง(ตายตายลูก เดียว) ไม่รู้ว่ากะเดี๋ยวนี้มีใครพกมีดซุยกันบ้าง?)

พอ ข้า หระพุทธเจ้าอ่านบทกวีข้างวัดนี้เก็บตกข้างวัดนี้แล้วก็ บังเกิด IN ใน อารมณ์อันสุนทรีย์ จึงอยากขอร่วม JAM ซัก กะ นิ๊ด นึง

@ มิมีใดเกิดมาจาก ฟากฟ้า
ล้วนมาจากพสุธานี้ทุกหน
เป็น ชีวิต จิตวิญญาณ ของ
มนุษย ชน
ที่ล่วงพ้น
อ วิ ช ชา อันสมมุติ

ไม่ยึดมั่น ถือมั่นในอวิชชา
ย่อม เจิดจ้า ใจ เจิดแจ่ม จิตพิสุทธิ์
โลภ โกรธ หลง ปลดปล่อยวางด่ำวิมุตต์
ย่อมหยุดซึ่งตัณหา อ วิ ช ชา

แล้ว
ดา ว โ ล ก ดวงนี้ จักผ่องใส
เรืองรอง เรืองไร บรรเจิดจ้า
ขอเธอเป็นคนตีนติดดินธรรมดา
ย่อมคุณค่า งามงด อย่างแท้จริง !!!
@


เออ . . . ข้า พระพุทธเจ้า เกิดดังที่ว่าเกิด IN ในอารมณ์ จึงมาร่วม JAM โปรด อย่าคิดอะไรให้มากความ กะเดี๋ยว จักเกิดอาการ ปวดหัว ตัวร้อน ปวดคอคาง ปวดเข่า เจ็บกะดอง หัวเหน่า ไปเปล่าๆ ชีวิตคนเราในโครงสร้างสังคมสังคังนี้ เราต้องมีอารมณ์อันสุนทรียะ ซะบ้าง จะได้ไม่ซีเครียดข้าพระ พุทธเจ้าขอกราบลาพี่น้องเพื่อนมนุษยชาติ ไปบันทมนอนก่อน พ่ะ ย่ะ เจ๊า @

ต้นคิมหันตฤดู อันมีบรรยากาศแปรปรวนทั่วโลก
๑๒ มีนาคม ๒๕๕๓ , ล้านนาอิสระ, เจียงใหม่.

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น