สนับสนุนการทำกิจกรรม ส่งเสริมประชาธิปไตยของชาวเชียงใหม่ ร่วมกับศูนย์ประสานงานกลาง นปช.แดงเชียงใหม่

ชื่อบัญชี นปช.แดงเชียงใหม่ ธนาคารออมสิน เลขที่บัญชี 02 0012142 65 7 ( มีผู้รับผิดชอบบัญชี 3 ท่าน )

ติดต่อเรา deangchiangmai@gmail.com

ราบสวัสดี พี่น้องทุกๆท่านที่เข้ามาเยี่ยมเยือน บล็อค นปช.แดงเชียงใหม่ ขอเรียนชี้แจงสักนิดว่า เรา ”แดงเจียงใหม่” เป็นกลุ่มคนชาวเจียงใหม่ที่เคารพรัก กติกาประชาธิปไตย ต่อสู้และต่อต้านเผด็จการทุกรูปแบบ อยากเห็นประเทศชาติภายภาคหน้า มีความเจริญ ประชาชนรุ่นลูกหลานของเราอยู่อาศัยอย่างร่มเย็นเป็นสุขในประเทศของพวกเราเอง ไม่มีกลุ่มอภิสิทธิ์ชนกลุ่มใดมาสูบเลือดเนื้อ แอบอ้างบุญคุณเฉกเช่นในยุคนี้ที่พวกเราเห็น การที่จะได้รับในสิ่งที่มุ่งหวังก็ต้องมีการต่อสู้แสดงกำลังให้สังคมได้รับรู้ และเพื่อที่จะให้กลุ่มบุคคลที่มีอำนาจในปัจจุบันได้เข้าใจในสังคมที่ก้าวหน้าเปลี่ยนแปลงไป ไม่อาจฝืนต่อกระแสการพัฒนาของโลก การต่อสู้ร่วมกับผองชนทั่วประเทศในครั้งนี้ เรา “ แดงเจียงใหม่ “ ได้ร่วมต่อสู้ทุกรูปแบบ และในรูปแบบที่ท่านได้เข้ามาร่วมอยู่นี้ คือการเผยแพร่ข่าวสารต่อสังคม เรา “ แดงเจียงใหม่ “ ได้สร้างเวปบล็อคไว้ 2 ที่ คือที่นี่ “ แดงเจียงใหม่” สำหรับการบอกกล่าวในเรื่องทั่วไป และอีกที่หนึ่งคือ “ Daeng ChiangMai “ สำหรับข่าวสารที่เราเห็นว่ามีประโยชน์ต่อการรับรู้ข่าวสารในการร่วมทำกิจกรรมของพี่น้องประชาชน


เชิญร่วมสร้างขวัญ และกำลังใจให้เพื่อนพ้องน้องพี่ร่วมกันครับ
“แดงเจียงใหม่” " Daeng ChiangMai "

รักประชาธิปไตยไม่เอาเผด็จการ ต่อต้านการรัฐประหารทุกรูปแบบ สร้างขวัญกำลังใจและความสุขเพื่อปวงชน

การสังหารหมู่ที่กรุงเทพฯ : สมุดปกขาวโดยสำนักกฎหมาย Amsterdam & Peroff การสังหารหมู่ที่กรุงเทพฯ . ไพร่สู้บนเส้นทาง ๗๘ ปี ประชาธิปไตย ( ๒๔๗๕ - ๒๕๕๓ ) จรรยา ยิ้มประเสริฐ Voter's Uprising Thai

วันพฤหัสบดีที่ 7 ตุลาคม พ.ศ. 2553

๖ ตุลา ๒๕๑๙ อีกสาเหตุที่เราต้องกำจัดอำมาตย์ทั้งระบบ โดย ใจ อึ๊งภากรณ์โดย ใจ อึ๊งภากรณ์

ใน เช้าตรู่ของวันที่ ๖ ตุลาคม ๒๕๑๙ กองกำลังของรัฐไทย ซึ่งนำโดยตำรวจตระเวนชายแดนจากหัวหิน และสมทบด้วยตำรวจนครบาลจากกรุงเทพฯ ได้ใช้อาวุธสงครามบุกเข้าไปในมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์

มีการ ยิงปืนสกัดรถถังและปืนกล กราดใส่นักศึกษาและประชาชนที่ชุมนุมภายในรั้วมหาวิทยาลัย มีการจงใจปิดประตูทุกด้านเพื่อไม่ให้ใครหนีออกไปได้ ใครที่กระโดดลงแม่น้ำเจ้าพระยาจะโดนยิงกลางแม่น้ำ ในจำนวนคนที่ตายในแม่น้ำมีหญิงพยาบาลอาสาสมัครที่มาช่วยประชาชน

ภายนอกรั้วมหาวิทยาลัย ลูกเสื้อชาวบ้าน” “กระทิงแดงและ นวพลได้ลากนักศึกษาออกมาทุบตี แขวนคอ และเผาทั้งเป็น ที่ท้องสนามหลวง พวกนี้ผูกผ้าพันคอพระราชทาน และอ้างว่าเขาปกป้อง ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

หลังเหตุการณ์ มีการทำรัฐประหารโดยทหาร และมีการจัดตั้งรัฐบาลเผด็จการ ต่อมาในวันเดียวกัน เจ้าฟ้าชายได้ออกมาให้กำลังใจกับลูกเสือชาวบ้านที่ลานพระรูปทรงม้า และในเดือนธันวาคมปีนั้น นาย(เซ็นเซอร์)ก็ออกมาชมการทำรัฐประหารโดยใช้ข้ออ้างว่าประเทศไทยมีประชาธิปไตยมากเกินไป

จำลอง ศรีเมือง ซึ่งตอนนี้เป็นพันธมิตรฯ เคยมีบทบาทเบื้องหลังในการฆ่านักศึกษา

นักศึกษาและประชาชนถูกฆ่าที่ธรรมศาสตร์ เพราะต้องการประชาธิปไตยและสังคมนิยม สำหรับเขาสังคมนิยมหมายถึงสังคมที่เท่าเทียมกันและทุกคนมีศักดิ์ศรี นักศึกษาและประชาชนชุมนุมที่ธรรมศาสตร์เพราะต่อต้านการกลับมาของทรราชเผด็จ จอมพลถนอม กิตติขจร ที่เคยสั่งฆ่าประชาชนในวันที่ ๑๔ ตุลาคม สามปีก่อน

การนำ ถนอม กลับมาบวชที่วัดบวรนิเวศน์ เป็นแผนของอำมาตย์ที่จะสร้างสถานการณ์หลังจากที่ถนอมถูกพากลับมาบวชที่วัดบวรฯ (เซ็นเซอร์)และ (เซ็นเซอร์)ก็ไปเยี่ยมถนอม ซึ่งเป็นการประทับตราสนับสนุนอำมาตย์และฆาตกรฝ่ายขวา

ในยุคนั้นมีการป้ายร้ายป้ายสีฝ่ายประชาธิปไตยและสังคมนิยมอย่างเป็นระบบ เหมือนกับที่สื่อผู้จัดการ และ ศอฉ.ทำทุกวันนี้ สื่อสมัยนั้นมีสถานีวิทยุยานเกราะ และหนังสือพิมพ์ดาวสยาม และ สมัคร สุนทรเวช เป็นนักการเมืองคนหนึ่งที่คอยโจมตีนักศึกษาและฝ่ายประชาธิปไตยตลอด มีการประโคมข่าวเท็จว่านักศึกษาธรรมศาสตร์เล่นละครแขวนคอเจ้าฟ้าชาย การประโคมข่าวโดยอำมาตย์ว่าฝ่ายประชาธิปไตยต้องการล้มเจ้า เป็นข้ออ้างในการเข่นฆ่าประชาชนเสมอ

ทุกวันนี้ก็เช่นกัน ดังนั้นเราไม่ควรเสียเวลาในการประกาศความจงรักภักดีต่ออำมาตย์

ฝ่ายอำมาตย์มีพวกนายพล มีพวกข้าราชการชั้นสูง มีพวกราชวงศ์ มีพวกนายทุนใหญ่ และมีนักการเมืองพรรคอนุรักษ์นิยมทั้งหลาย โดยเฉพาะในพรรคชาติไทย (ภายใต้ ชาติชาย ชุณหวัน ซึ่งผูกผ้าพันคอลูกเสือชาวบ้านในวันที่ ๖ ตุลา) เขาทั้งหมดมือเปื้อนเลือดประชาชนจากเหตุการณ์ ๖ ตุลา

ส่วนพรรคประชา ธิปัตย์สมัยนั้น ก็คัดค้านนักศึกษาและแนวสังคมนิยม และเป็นส่วนหนึ่งของอำมาตย์ด้วย แต่ฝ่ายอำมาตย์สุดขั้วมองว่ารัฐบาลพรรคประชาธิปัตย์อ่อนเกินไปที่ไม่ลงมือ ปราบนักศึกษาอย่างตรงไปตรงมา จึงมีการทำรัฐประหารล้มรัฐบาล

34ปี ผ่านไป ประเทศไทยยังอยู่ใต้อำนาจทรราช ไม่เคยมีใครถูกลงโทษ สมัยนี้สมุนทรราชอย่างเนวินก็จะผลักดันให้อภัยโทษฆาตกรจากเหตุการณ์ เมษา-พฤษภา ๒๕๕๓

ถ้าไม่ต้องการให้ไทยเป็นทาสต่อไป เราต้องรวมตัวกัน เคลื่อนไหวต่อสู้ เพื่อโค่นอำมาตย์ทั้งแก๊ง ทั้งนายพลชั้นสูง ทั้งนักการเมืองมือเปื้อนเลือด ทั้งข้าราชการศาล ทั้งนายทุนใหญ่ที่สนับสนุนอำมาตย์ และระบบ(เซ็นเซอร์)ที่คอยให้ความชอบธรรมกับความเลวทรามของอำมาตย์
************
ดู รายละเอียดได้ในหนังสือ อาชญากรรมรัฐในวิกฤติการเปลี่ยนแปลงคณะกรรมการรับข้อมูลและสืบพยานเหตุการณ์ ๖ ตุลาคม ๒๕๑๙ เขียนโดย ใจ อึ๊งภากรณ์ สุธาชัย ยิ้มประเสริฐ และคณะ (๒๕๔๔)

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น