สนับสนุนการทำกิจกรรม ส่งเสริมประชาธิปไตยของชาวเชียงใหม่ ร่วมกับศูนย์ประสานงานกลาง นปช.แดงเชียงใหม่

ชื่อบัญชี นปช.แดงเชียงใหม่ ธนาคารออมสิน เลขที่บัญชี 02 0012142 65 7 ( มีผู้รับผิดชอบบัญชี 3 ท่าน )

ติดต่อเรา deangchiangmai@gmail.com

ราบสวัสดี พี่น้องทุกๆท่านที่เข้ามาเยี่ยมเยือน บล็อค นปช.แดงเชียงใหม่ ขอเรียนชี้แจงสักนิดว่า เรา ”แดงเจียงใหม่” เป็นกลุ่มคนชาวเจียงใหม่ที่เคารพรัก กติกาประชาธิปไตย ต่อสู้และต่อต้านเผด็จการทุกรูปแบบ อยากเห็นประเทศชาติภายภาคหน้า มีความเจริญ ประชาชนรุ่นลูกหลานของเราอยู่อาศัยอย่างร่มเย็นเป็นสุขในประเทศของพวกเราเอง ไม่มีกลุ่มอภิสิทธิ์ชนกลุ่มใดมาสูบเลือดเนื้อ แอบอ้างบุญคุณเฉกเช่นในยุคนี้ที่พวกเราเห็น การที่จะได้รับในสิ่งที่มุ่งหวังก็ต้องมีการต่อสู้แสดงกำลังให้สังคมได้รับรู้ และเพื่อที่จะให้กลุ่มบุคคลที่มีอำนาจในปัจจุบันได้เข้าใจในสังคมที่ก้าวหน้าเปลี่ยนแปลงไป ไม่อาจฝืนต่อกระแสการพัฒนาของโลก การต่อสู้ร่วมกับผองชนทั่วประเทศในครั้งนี้ เรา “ แดงเจียงใหม่ “ ได้ร่วมต่อสู้ทุกรูปแบบ และในรูปแบบที่ท่านได้เข้ามาร่วมอยู่นี้ คือการเผยแพร่ข่าวสารต่อสังคม เรา “ แดงเจียงใหม่ “ ได้สร้างเวปบล็อคไว้ 2 ที่ คือที่นี่ “ แดงเจียงใหม่” สำหรับการบอกกล่าวในเรื่องทั่วไป และอีกที่หนึ่งคือ “ Daeng ChiangMai “ สำหรับข่าวสารที่เราเห็นว่ามีประโยชน์ต่อการรับรู้ข่าวสารในการร่วมทำกิจกรรมของพี่น้องประชาชน


เชิญร่วมสร้างขวัญ และกำลังใจให้เพื่อนพ้องน้องพี่ร่วมกันครับ
“แดงเจียงใหม่” " Daeng ChiangMai "

รักประชาธิปไตยไม่เอาเผด็จการ ต่อต้านการรัฐประหารทุกรูปแบบ สร้างขวัญกำลังใจและความสุขเพื่อปวงชน

การสังหารหมู่ที่กรุงเทพฯ : สมุดปกขาวโดยสำนักกฎหมาย Amsterdam & Peroff การสังหารหมู่ที่กรุงเทพฯ . ไพร่สู้บนเส้นทาง ๗๘ ปี ประชาธิปไตย ( ๒๔๗๕ - ๒๕๕๓ ) จรรยา ยิ้มประเสริฐ Voter's Uprising Thai

วันจันทร์ที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2553

พญาไม้ : พลาดท่าเขาเอง

ถ้า ทักษิณ ชินวัตร บินเข้าสหรัฐอเมริกา และสามารถบินออกมาได้

อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ จะตกอยู่ในสภาพไหนในประเทศไทยและจะเป็นอย่างไรต่อไปในโลก

แน่นอนว่า...ฝ่าย อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ จะต้องเสียหน้าอย่างหนัก เพราะการบินเข้าบินออกจากสหรัฐอเมริกาของ ทักษิณ ชินวัตร นั้น มันสวนทางกับการตั้งข้อหาและฐานะผู้ร้ายข้ามแดน

แน่นอนว่า...เมื่อสหรัฐอเมริกาไม่ตอบรับว่า ทักษิณชินวัตร คืออาชญากรข้ามชาติ ทุกๆ ประเทศในโลกก็คงจะต้องทำแบบเดียวกัน

รฐั บาลไทยจะอย่กู นั อย่างไร ในสถานะทถี่ กูกเยาะเย้ยถากถาง ทั้งจากในประเทศและนอกประเทศ

เพราะเราไปตั้งข้อหาว่า ทักษิณ เป็นผู้ก่อการร้าย...รัฐสภาสหรัฐฯ และสมาชิกสภาในกรรมาธิการจึงต้องแสวงหาความจริงว่า...เขาเป็นผู้ก่อการร้าย จริงหรือไม่

กลายเป็นว่า...รัฐบาลไทยปัจจุบันนี้ต่างหากที่ทำวีซ่าเข้าสหรัฐอเมริกาให้กับทักษิณ

และหากว่า...กรรมาธิการเขาฟังแล้วมีความเห็นว่า...ข้อหาดังกล่าวไม่เข้า ข่ายเป็นผู้ก่อการร้าย เขาก็จะได้รับการคุ้มครองในฐานะผู้ถูกกลั่นแกล้งทางการเมือง เป็นผู้ที่ยูเอ็นจะให้การรับรองดูแลอย่างที่ ร้อยตำรวจเอกเฉลิม อยู่บำรุง เคยได้รับการดูแล

ต้องไม่ลืมว่า...ก่อนเป็นผู้ถูกกล่าวหาและต้องคำพิพากษานั้น เขาคือผู้รักษาการณ์ในตำแหน่งนายกรัฐมนตรีของประเทศไทยและได้อำนาจมาจากการ เลือกตั้งอย่างถล่มทลาย

ประเทศประชาธิปไตยทั้งหลายในโลกเขายินดีและยอมรับกับสิ่งนี้ และเขาปฏิเสธอำนาจที่มาจากการใช้อาวุธและเป็นเผด็จการ

และที่สำคัญศาลที่พิพากษากล่าวโทษเขาก็รับคำฟ้องจากคณะกรรมการที่ฝ่าย ทหารตั้งขึ้น มันจึงเป็นเรื่องง่ายที่มือกฎหมายระดับโลกอย่าง อัมสเตอร์ดัม ทนายความของทักษิณจะยกมาเป็นข้อต่อสู้และเอาชนะ

จะเห็นได้ว่า...ในช่วงเวลา 2 ปีของการต่อสู้กันระหว่างนายกรัฐมนตรี อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ กับอดีตนายกรัฐมนตรีทักษิณ ชินวัตร นั้น อภิสิทธิ์ เป็นฝ่ายตั้งรับอย่างเดียวและกลายเป็นว่าถูกกล่าวหาในข้อหาที่ร้ายแรงอย่าง ยิ่งคือการเข่นฆ่าประชาชน

และมีตัวอย่างผู้นำประเทศที่ต้องคดีและติดคุกอยู่ บางท่านก็ตายอย่างมีปริศนาในระหว่างถูกจองจำ

วิธีการที่ดีที่สุดก็คือ....รัฐบาลขอให้อดีตนายกรัฐมนตรีไม่เดินทางไป สหรัฐอเมริกา แต่ ทักษิณจะยอมสูญเสียโอกาสที่จะฟอกตัวในเวทีโลกกระนั้นหรือ

สำหรับพวกเราคนไทยทั้งหลาย...ก็ได้แต่นั่งรอดูอยู่ในชั้นริงไซด์...ดูเขา ทั้งหลายต่อสู้เข่นฆ่ากัน...เพราะใครเป็นใคร ใครมีสถานะแห่งจิตใจเป็นเช่นไร...สะอาดและสกปรกโสโครกขนาดไหน ก็จะได้เห็นกัน เห็นกันแบบ จะจะ

สัตว์การเมืองทั้งหลายกำลังลอกคราบเปลือยร่างกันอยู่

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น