สนับสนุนการทำกิจกรรม ส่งเสริมประชาธิปไตยของชาวเชียงใหม่ ร่วมกับศูนย์ประสานงานกลาง นปช.แดงเชียงใหม่

ชื่อบัญชี นปช.แดงเชียงใหม่ ธนาคารออมสิน เลขที่บัญชี 02 0012142 65 7 ( มีผู้รับผิดชอบบัญชี 3 ท่าน )

ติดต่อเรา deangchiangmai@gmail.com

ราบสวัสดี พี่น้องทุกๆท่านที่เข้ามาเยี่ยมเยือน บล็อค นปช.แดงเชียงใหม่ ขอเรียนชี้แจงสักนิดว่า เรา ”แดงเจียงใหม่” เป็นกลุ่มคนชาวเจียงใหม่ที่เคารพรัก กติกาประชาธิปไตย ต่อสู้และต่อต้านเผด็จการทุกรูปแบบ อยากเห็นประเทศชาติภายภาคหน้า มีความเจริญ ประชาชนรุ่นลูกหลานของเราอยู่อาศัยอย่างร่มเย็นเป็นสุขในประเทศของพวกเราเอง ไม่มีกลุ่มอภิสิทธิ์ชนกลุ่มใดมาสูบเลือดเนื้อ แอบอ้างบุญคุณเฉกเช่นในยุคนี้ที่พวกเราเห็น การที่จะได้รับในสิ่งที่มุ่งหวังก็ต้องมีการต่อสู้แสดงกำลังให้สังคมได้รับรู้ และเพื่อที่จะให้กลุ่มบุคคลที่มีอำนาจในปัจจุบันได้เข้าใจในสังคมที่ก้าวหน้าเปลี่ยนแปลงไป ไม่อาจฝืนต่อกระแสการพัฒนาของโลก การต่อสู้ร่วมกับผองชนทั่วประเทศในครั้งนี้ เรา “ แดงเจียงใหม่ “ ได้ร่วมต่อสู้ทุกรูปแบบ และในรูปแบบที่ท่านได้เข้ามาร่วมอยู่นี้ คือการเผยแพร่ข่าวสารต่อสังคม เรา “ แดงเจียงใหม่ “ ได้สร้างเวปบล็อคไว้ 2 ที่ คือที่นี่ “ แดงเจียงใหม่” สำหรับการบอกกล่าวในเรื่องทั่วไป และอีกที่หนึ่งคือ “ Daeng ChiangMai “ สำหรับข่าวสารที่เราเห็นว่ามีประโยชน์ต่อการรับรู้ข่าวสารในการร่วมทำกิจกรรมของพี่น้องประชาชน


เชิญร่วมสร้างขวัญ และกำลังใจให้เพื่อนพ้องน้องพี่ร่วมกันครับ
“แดงเจียงใหม่” " Daeng ChiangMai "

รักประชาธิปไตยไม่เอาเผด็จการ ต่อต้านการรัฐประหารทุกรูปแบบ สร้างขวัญกำลังใจและความสุขเพื่อปวงชน

การสังหารหมู่ที่กรุงเทพฯ : สมุดปกขาวโดยสำนักกฎหมาย Amsterdam & Peroff การสังหารหมู่ที่กรุงเทพฯ . ไพร่สู้บนเส้นทาง ๗๘ ปี ประชาธิปไตย ( ๒๔๗๕ - ๒๕๕๓ ) จรรยา ยิ้มประเสริฐ Voter's Uprising Thai

วันอังคารที่ 28 ธันวาคม พ.ศ. 2553

การเมืองคือปัญหา • พญาไม้

การเมืองคือปัญหา
21 ธ.ค. 2553 10:26 น.
Tags:
• พญาไม้ทูเดย์
• พญาไม้
สำหรับประเทศทั่วไปในโลก...เขาใช้การเมืองแก้ปัญหาของประเทศ
ขึ้นฝั่ง...แผ่นดินใหม่ในโลกตะวันตก...ฝรั่งจากยุโรป...กระจัดกระจายกันตั้งรกรากอยู่ทั่วทุกท้องถิ่นในทวีปอเมริกา
มีปัญหาเกิดขึ้นมามากมาย
ไหนจะแย่งกันทำมาหากินแย่งกันทำมาค้าขาย...แย่งแผ่นดินกันอยู่อาศัย...จน ต้องใช้ปืนเป็นกฎหมาย...ใครชักปืนไวก็อยู่ใครชักปืนช้าก็ตาย...
ต้องเอาโจรมาเป็นนายอำเภอ
ไหนจะต้องสู้รบกับอำนาจเก่าที่ส่งทหารออกมาสร้างอาณานิคม...สังคมที่ผู้อพยพ ปฏิเสธและหลบหนีกันออกมา ต้องเผชิญหน้ากับคนอินเดียแดงเจ้าของพื้นที่
ที่สุดของที่สุด พวกเขาก็รวมตัวกัน...เอาการเมืองแก้ปัญหา...สร้างบุคลากรขึ้นมาเพื่อขจัด สาเหตุของการทะเลาะวิวาท เพื่อจัดสรรปัญหาของแต่ละสังคมให้กลมกลืนกัน สร้างกองทัพของพวกเขาขึ้นมา เพื่อเผชิญหน้ากับอำนาจเก่าทั้งจากอังกฤษและสเปน
เขาคบกับสเปนเพื่อสู้กับกองทัพอังกฤษ...และสู้กับสเปนเพื่อประกาศความเป็น ประเทศ...ของพวกเขา สร้างประเทศเกิดใหม่ที่ในที่สุดยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก...ประเทศของคนทุกเผ่า พันธ์ุ...ประเทศแห่งความเท่าเทียมกัน ประเทศสหรัฐอเมริกา
รวมคนหลากภาษาให้เป็น...คนอเมริกัน
เมื่อมีปัญหา...การเมืองคือเครื่องมือสำหรับการแก้ไขขจัดปัดเป่า...200 กว่าปีของชาติเกิดใหม่...เขาใช้รัฐธรรมนูญฉบับเดียว...
ฝั่งตรงกันข้ามกับสหรัฐอเมริกา...บนส่วนโค้งของผิว
โลก...แผ่นดินของคนเผ่าพันธ์ุเดียวกัน...พูดภาษาเดียวกันและอยู่กันมาเนิ่น นานเกือบ 1 พันปี...วันนี้มีแต่การทะเลาะและเข่นฆ่ากัน เหมือนรอวันแยกชาติ
แค่ครอบครัวเดียวกันมันยังยืนอยู่คนละเฉดสี...เคารพกันคนละที่...รักเกลียดไม่ตรงกัน...
การเมืองแก้ปัญหาไม่ได้...เพราะการเมืองมันกลายเป็นปัญหา...ซะเอง...
เพราะ...อำนาจที่ไม่พอเพียง...แผ่นดินหนึ่งกำลังล่มสลาย
http://www.bangkok-today.com/node/8060

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น