สนับสนุนการทำกิจกรรม ส่งเสริมประชาธิปไตยของชาวเชียงใหม่ ร่วมกับศูนย์ประสานงานกลาง นปช.แดงเชียงใหม่

ชื่อบัญชี นปช.แดงเชียงใหม่ ธนาคารออมสิน เลขที่บัญชี 02 0012142 65 7 ( มีผู้รับผิดชอบบัญชี 3 ท่าน )

ติดต่อเรา deangchiangmai@gmail.com

ราบสวัสดี พี่น้องทุกๆท่านที่เข้ามาเยี่ยมเยือน บล็อค นปช.แดงเชียงใหม่ ขอเรียนชี้แจงสักนิดว่า เรา ”แดงเจียงใหม่” เป็นกลุ่มคนชาวเจียงใหม่ที่เคารพรัก กติกาประชาธิปไตย ต่อสู้และต่อต้านเผด็จการทุกรูปแบบ อยากเห็นประเทศชาติภายภาคหน้า มีความเจริญ ประชาชนรุ่นลูกหลานของเราอยู่อาศัยอย่างร่มเย็นเป็นสุขในประเทศของพวกเราเอง ไม่มีกลุ่มอภิสิทธิ์ชนกลุ่มใดมาสูบเลือดเนื้อ แอบอ้างบุญคุณเฉกเช่นในยุคนี้ที่พวกเราเห็น การที่จะได้รับในสิ่งที่มุ่งหวังก็ต้องมีการต่อสู้แสดงกำลังให้สังคมได้รับรู้ และเพื่อที่จะให้กลุ่มบุคคลที่มีอำนาจในปัจจุบันได้เข้าใจในสังคมที่ก้าวหน้าเปลี่ยนแปลงไป ไม่อาจฝืนต่อกระแสการพัฒนาของโลก การต่อสู้ร่วมกับผองชนทั่วประเทศในครั้งนี้ เรา “ แดงเจียงใหม่ “ ได้ร่วมต่อสู้ทุกรูปแบบ และในรูปแบบที่ท่านได้เข้ามาร่วมอยู่นี้ คือการเผยแพร่ข่าวสารต่อสังคม เรา “ แดงเจียงใหม่ “ ได้สร้างเวปบล็อคไว้ 2 ที่ คือที่นี่ “ แดงเจียงใหม่” สำหรับการบอกกล่าวในเรื่องทั่วไป และอีกที่หนึ่งคือ “ Daeng ChiangMai “ สำหรับข่าวสารที่เราเห็นว่ามีประโยชน์ต่อการรับรู้ข่าวสารในการร่วมทำกิจกรรมของพี่น้องประชาชน


เชิญร่วมสร้างขวัญ และกำลังใจให้เพื่อนพ้องน้องพี่ร่วมกันครับ
“แดงเจียงใหม่” " Daeng ChiangMai "

รักประชาธิปไตยไม่เอาเผด็จการ ต่อต้านการรัฐประหารทุกรูปแบบ สร้างขวัญกำลังใจและความสุขเพื่อปวงชน

การสังหารหมู่ที่กรุงเทพฯ : สมุดปกขาวโดยสำนักกฎหมาย Amsterdam & Peroff การสังหารหมู่ที่กรุงเทพฯ . ไพร่สู้บนเส้นทาง ๗๘ ปี ประชาธิปไตย ( ๒๔๗๕ - ๒๕๕๓ ) จรรยา ยิ้มประเสริฐ Voter's Uprising Thai

วันเสาร์ที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2553

พญาไม้ : ไม้บรรทัดคู่

ไม้ บรรทัดคู่สู้สิบทิศ กลายเป็นฉายาของ ตุลาการ เป็นผลงานของสมาคมรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์พร้อมทั้งให้คำจำกัดความไว้เสร็จสรรพ อธิบายว่า ไม้บรรทัดของตุลาการ อาจจะไม่มีเพียง 1 อัน แต่อาจจะมี 2 อันยกตัวอย่าง การตัดสินคดียุบพรรคประชาธิปัตย์ประเทศไทยวันนี้ กำลังตกอยู่ในสภาพของเรื่องตลกที่ต้องหัวเราะไปร้องไห้ไป หรือโกรธจนต้องหัวเราะ เพราะโกรธแต่ไม่สามารถจะแสดงออกได้ จะตอบโต้ก็ไม่ได้ อัดอั้นตันใจจนต้องกรีดน้ำตาปัญหาอยู่ที่ว่า...เราจะอยู่กันในสภาพนี้ไปได้ อีกนานแค่ไหนมันจะเป็นอย่างไรต่อไปตรงนี้แหละที่ไม่มีใครตอบได้ และไม่มีใครกล้าตอบ ได้แต่อ้อมแอ้มๆ บ่ายเบี่ยงกันไปมา ถ่วงเวลากันไปเรื่อยๆไม้บรรทัดคู่...จึงไม่ใช่คำยกย่องเยินยอ...แต่เป็นการ อธิบายถึงความไม่เชื่อถือความไม่เชื่อถือของประชาชนนักวิชาการ...ต่อการทำ งานของรัฐบาล...ต่อสถาบันองค์กรแห่งความยุติธรรม ไม่ใช่เรื่องดีเป็นเรื่องน่าวิตกอย่างยิ่ง สำหรับอนาคตของประเทศชาติเมื่อประชาชนไม่ศรัทธาต่อรัฐ เขาจะออกมารวมตัวกันต่อต้าน...เมื่อรัฐอ้างความชอบธรรมและใช้กำลังเข้าโหม ปราบ ประชาชนก็จะหันมารวมกันหนักเข้า และปรับแนวทางการต่อสู้ใหม่สันติภาพจะหมดไป...จะเป็นการใช้สงครามแก้ปัญหา สงครามแผ่นดินนี้ยั่งยืนอยู่ยาวกันมาได้ ก็เพราะความรักใคร่สมัครสมาน...เมื่อขัดแย้งกันเราก็มีผู้ใหญ่ช่วยไกล่ เกลี่ยชี้ผิดชี้ถูก ใครผิดก็ขอโทษขอขมา ใครถูกก็มีเมตตาให้อภัยเราคนไทยอยู่กันมาอย่างนี้ และอยากจะอยู่กันแบบนี้ต่อไปแต่ภายใต้ ไม้บรรทัดคู่ เราคงจะอยู่กันไม่ได้

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น