สนับสนุนการทำกิจกรรม ส่งเสริมประชาธิปไตยของชาวเชียงใหม่ ร่วมกับศูนย์ประสานงานกลาง นปช.แดงเชียงใหม่

ชื่อบัญชี นปช.แดงเชียงใหม่ ธนาคารออมสิน เลขที่บัญชี 02 0012142 65 7 ( มีผู้รับผิดชอบบัญชี 3 ท่าน )

ติดต่อเรา deangchiangmai@gmail.com

ราบสวัสดี พี่น้องทุกๆท่านที่เข้ามาเยี่ยมเยือน บล็อค นปช.แดงเชียงใหม่ ขอเรียนชี้แจงสักนิดว่า เรา ”แดงเจียงใหม่” เป็นกลุ่มคนชาวเจียงใหม่ที่เคารพรัก กติกาประชาธิปไตย ต่อสู้และต่อต้านเผด็จการทุกรูปแบบ อยากเห็นประเทศชาติภายภาคหน้า มีความเจริญ ประชาชนรุ่นลูกหลานของเราอยู่อาศัยอย่างร่มเย็นเป็นสุขในประเทศของพวกเราเอง ไม่มีกลุ่มอภิสิทธิ์ชนกลุ่มใดมาสูบเลือดเนื้อ แอบอ้างบุญคุณเฉกเช่นในยุคนี้ที่พวกเราเห็น การที่จะได้รับในสิ่งที่มุ่งหวังก็ต้องมีการต่อสู้แสดงกำลังให้สังคมได้รับรู้ และเพื่อที่จะให้กลุ่มบุคคลที่มีอำนาจในปัจจุบันได้เข้าใจในสังคมที่ก้าวหน้าเปลี่ยนแปลงไป ไม่อาจฝืนต่อกระแสการพัฒนาของโลก การต่อสู้ร่วมกับผองชนทั่วประเทศในครั้งนี้ เรา “ แดงเจียงใหม่ “ ได้ร่วมต่อสู้ทุกรูปแบบ และในรูปแบบที่ท่านได้เข้ามาร่วมอยู่นี้ คือการเผยแพร่ข่าวสารต่อสังคม เรา “ แดงเจียงใหม่ “ ได้สร้างเวปบล็อคไว้ 2 ที่ คือที่นี่ “ แดงเจียงใหม่” สำหรับการบอกกล่าวในเรื่องทั่วไป และอีกที่หนึ่งคือ “ Daeng ChiangMai “ สำหรับข่าวสารที่เราเห็นว่ามีประโยชน์ต่อการรับรู้ข่าวสารในการร่วมทำกิจกรรมของพี่น้องประชาชน


เชิญร่วมสร้างขวัญ และกำลังใจให้เพื่อนพ้องน้องพี่ร่วมกันครับ
“แดงเจียงใหม่” " Daeng ChiangMai "

รักประชาธิปไตยไม่เอาเผด็จการ ต่อต้านการรัฐประหารทุกรูปแบบ สร้างขวัญกำลังใจและความสุขเพื่อปวงชน

การสังหารหมู่ที่กรุงเทพฯ : สมุดปกขาวโดยสำนักกฎหมาย Amsterdam & Peroff การสังหารหมู่ที่กรุงเทพฯ . ไพร่สู้บนเส้นทาง ๗๘ ปี ประชาธิปไตย ( ๒๔๗๕ - ๒๕๕๓ ) จรรยา ยิ้มประเสริฐ Voter's Uprising Thai

วันพฤหัสบดีที่ 13 มกราคม พ.ศ. 2554

เสียแผ่นดิน โดย พญาไม้

พญาไม้ แนะมาร์คไปเขมร ถ้าช่วย“7 คนไทยไม่ได้ต้องลาออก

lovethai

เสียแผ่นดิน


คอลัมน์ พญาไม้ทูเดย์

โดย พญาไม้


ยังไม่เห็นใครสักคนหรือเศษเสี้ยวของสื่อที่แสดงตนออกมาเข้าข้าง...7 นักโทษคนไทย...ที่กัมพูชานำไปกักขังในข้อหาบุกรุก

เป็นเรื่องแปลก เพราะตั้งแต่เกิดขึ้นมาจากท้องแม่...ก็ยังไม่มีครั้งใดที่เป็นไปและเหมือนอย่างครั้งนี้...


กัมพูชาและสมเด็จฮุนเซนซะอีก ที่กลับได้รับความเห็นใจจากประชาชนชาวไทย...ในเรื่องราวที่เกิดขึ้น
อาจจะเป็นเพราะหลักฐานบันทึกภาพถ่ายและบทสนทนาของคนไทย โดยเฉพาะระหว่าง นายพนิชและนายวีระที่แสดงให้เห็นถึงเจตนาที่จะเข้าไปหาเรื่อง

เช่น ประโยคที่บอกว่า...จะเข้าไปจนกว่าจะถูกจับ หรือการคาดหมายว่า ตำรวจตระเวณชายแดนไทยจะเข้าไปช่วยเจรจา หรือที่ให้ติดต่อกับนายกรัฐมนตรีไทย โดยใช้ประโยคที่ว่า...อย่าไปบอกใครเพราะนายกรู้เรื่องอยู่คนเดียวนั้น
แสดงว่าให้เห็นถึงความอ่อนด้อยอย่างยิ่ง


กัมพูชา ซะอีก...ที่ไม่ฉวยโอกาสนำเรื่องนี้มาโพทนากล่าวโจมตีนายกรัฐมนตรีไทยในข้อหา ที่รู้เห็นเป็นใจ...กับการส่งคนไปรุกล้ำแผ่นดิน...หรือกล่าวหาว่าสร้าง สถานการณ์...หรือโมเมเหมาเรื่องไปรวมกับชายแดนพระวิหาร...

หรือมีเจตนาที่จะก่อสถานการณ์สงคราม เพราะเป็นประเทศที่ใหญ่กว่า เพื่อเรียกร้องความเห็นใจจากชาวโลกและหาเสียงกับคนกัมพูชา

และ ที่มีข่าวว่า...จะนำนักโทษคนเขมรไปและกับนักโทษคนไทยทั้ง 7 คนนั้น...ต้องถามไว้ตรงนี้ว่า...เพราะว่า...นายกรัฐมนตรีไทยรับรู้หรือถึง ต้องมีการแลกเปลี่ยนนักโทษ แล้วนักโทษคนไทยอื่นๆ เล่า...เขาไม่ใช่คนไทยหรือ
ที่สำคัญที่สุดนั้น...

เพราะมันเป็นสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์หรือ...มันถึงมีอภิสิทธิ์เหนือกว่าคนไทยคนอื่นๆ หรือเพราะไปทำงานตามคำสั่งของนายกรัฐมนตรี...


ง่าย ที่สุดในเรื่องนี้...นายกรัฐมนตรีควรแสดงสปิริต...บินเข้าไปเจรจากับกัมพูชา ...และบอกก่อนไปว่า...ถ้าไม่ได้คนไทยทั้ง 7 กลับมา...จะลาออก

เพราะนี่คือการเสียแผ่นดินให้กับสงครามที่ยังไม่ได้รบ(ที่มา บางกอกทูเดย์ , 11 ม.ค. 2554)

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น