สนับสนุนการทำกิจกรรม ส่งเสริมประชาธิปไตยของชาวเชียงใหม่ ร่วมกับศูนย์ประสานงานกลาง นปช.แดงเชียงใหม่

ชื่อบัญชี นปช.แดงเชียงใหม่ ธนาคารออมสิน เลขที่บัญชี 02 0012142 65 7 ( มีผู้รับผิดชอบบัญชี 3 ท่าน )

ติดต่อเรา deangchiangmai@gmail.com

ราบสวัสดี พี่น้องทุกๆท่านที่เข้ามาเยี่ยมเยือน บล็อค นปช.แดงเชียงใหม่ ขอเรียนชี้แจงสักนิดว่า เรา ”แดงเจียงใหม่” เป็นกลุ่มคนชาวเจียงใหม่ที่เคารพรัก กติกาประชาธิปไตย ต่อสู้และต่อต้านเผด็จการทุกรูปแบบ อยากเห็นประเทศชาติภายภาคหน้า มีความเจริญ ประชาชนรุ่นลูกหลานของเราอยู่อาศัยอย่างร่มเย็นเป็นสุขในประเทศของพวกเราเอง ไม่มีกลุ่มอภิสิทธิ์ชนกลุ่มใดมาสูบเลือดเนื้อ แอบอ้างบุญคุณเฉกเช่นในยุคนี้ที่พวกเราเห็น การที่จะได้รับในสิ่งที่มุ่งหวังก็ต้องมีการต่อสู้แสดงกำลังให้สังคมได้รับรู้ และเพื่อที่จะให้กลุ่มบุคคลที่มีอำนาจในปัจจุบันได้เข้าใจในสังคมที่ก้าวหน้าเปลี่ยนแปลงไป ไม่อาจฝืนต่อกระแสการพัฒนาของโลก การต่อสู้ร่วมกับผองชนทั่วประเทศในครั้งนี้ เรา “ แดงเจียงใหม่ “ ได้ร่วมต่อสู้ทุกรูปแบบ และในรูปแบบที่ท่านได้เข้ามาร่วมอยู่นี้ คือการเผยแพร่ข่าวสารต่อสังคม เรา “ แดงเจียงใหม่ “ ได้สร้างเวปบล็อคไว้ 2 ที่ คือที่นี่ “ แดงเจียงใหม่” สำหรับการบอกกล่าวในเรื่องทั่วไป และอีกที่หนึ่งคือ “ Daeng ChiangMai “ สำหรับข่าวสารที่เราเห็นว่ามีประโยชน์ต่อการรับรู้ข่าวสารในการร่วมทำกิจกรรมของพี่น้องประชาชน


เชิญร่วมสร้างขวัญ และกำลังใจให้เพื่อนพ้องน้องพี่ร่วมกันครับ
“แดงเจียงใหม่” " Daeng ChiangMai "

รักประชาธิปไตยไม่เอาเผด็จการ ต่อต้านการรัฐประหารทุกรูปแบบ สร้างขวัญกำลังใจและความสุขเพื่อปวงชน

การสังหารหมู่ที่กรุงเทพฯ : สมุดปกขาวโดยสำนักกฎหมาย Amsterdam & Peroff การสังหารหมู่ที่กรุงเทพฯ . ไพร่สู้บนเส้นทาง ๗๘ ปี ประชาธิปไตย ( ๒๔๗๕ - ๒๕๕๓ ) จรรยา ยิ้มประเสริฐ Voter's Uprising Thai

วันเสาร์ที่ 2 เมษายน พ.ศ. 2554

ไม่เชื่อสายตา!!! ทรงห่วงใยราษฎร อย่างไม่ถือพระองค์

เครดิตคุณ sarapaheylo
http://www.prachatalk.com/board/%E0%B8%A...4%E0%B9%8C


สมเด็จพระจักรพรรดิอากิฮิโตะและสมเด็จพระจักรพรรดินีมิชิโกะ แห่งญี่ปุ่น เสด็จฯเยี่ยมปลอบขวัญผู้ประสบภัยแผ่นดินไหวและสึนามิเป็นครั้งแรก หลังจากเกิดภัยพิบัติเมื่อเกือบ 3 สัปดาห์ที่แล้ว

สองพระองค์เสด็จดูความเป็นอยู่ของผู้ประสบภัยที่ศูนย์อพยพ ซึ่งตั้งขึ้นในโตเกียว บูโดกัน โรงยิมสอนศิลปะการต่อสู้ในกรุงโตเกียวเมื่อวันที่ 30 มี.ค. โดยปัจจุบันโรงยิมแห่งนี้ได้กลายเป็นบ้านให้กับผู้อพยพจากจังหวัดฟุกุชิมะ ประมาณ 300 คน และตลอดการเสด็จเยี่ยมนานเกือบหนึ่งชั่วโมง พระองค์ทรงมีปฏิสันถารกับผู้ประสบภัยอย่างใกล้ชิด

ผู้ประสบภัยคนหนึ่ง บอกว่า ลำบากมากที่ต้องอยู่ที่นี่ โดยมีลูกเล็กๆอายุแค่ 7 เดือนแต่รู้สึกดีขึ้น เมื่อสมเด็จพระจักรพรรดิและสมเด็จพระจักรพรรดินีตรัสให้กำลังใจ ผู้ประสบภัยอีกคน บอกว่า แม้จะไม่สามารถพูดคุยกับสมเด็จพระจักรพรรดิได้อย่างถูกต้อง เพราะรู้สึกตื่นเต้น แต่ก็รู้ได้ว่าทั้ง 2 พระองค์ทรงห่วงใยราษฎรจริงๆ และรู้สึกสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างมาก

ปัจจุบันประชาชนหลายแสนคนที่ได้รับผลกระทบจากแผ่นดินไหวและสึนามิยังคงอาศัย อยู่ตามศูนย์อพยพชั่วคราวทั่งประเทศ ส่วนกรุงโตเกียวรองรับผู้ประสบภัยไว้ทั้งหมด 600 คน กระจายอยู่ตามศูนย์อพยพที่จัดไว้ 3 แห่ง 1 ใน นั้น คือ ศูนย์อพยพในโรงยิมโตเกียว บูโดกัน ผู้ประสบภัยส่วนใหญ่เป็นผู้ที่อพยพมาจากจังหวัดฟุกุชิมะที่มีปัญหาเรื่อง โรงไฟฟ้านิวเคลียร์ ผู้ประสบภัยจะได้ตั๋วอาบน้ำฟรีที่ห้องน้ำสาธารณะ และคูปองอาหาร 2 พันเยนหรือราว 700 บาททุกวัน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น