สนับสนุนการทำกิจกรรม ส่งเสริมประชาธิปไตยของชาวเชียงใหม่ ร่วมกับศูนย์ประสานงานกลาง นปช.แดงเชียงใหม่

ชื่อบัญชี นปช.แดงเชียงใหม่ ธนาคารออมสิน เลขที่บัญชี 02 0012142 65 7 ( มีผู้รับผิดชอบบัญชี 3 ท่าน )

ติดต่อเรา deangchiangmai@gmail.com

ราบสวัสดี พี่น้องทุกๆท่านที่เข้ามาเยี่ยมเยือน บล็อค นปช.แดงเชียงใหม่ ขอเรียนชี้แจงสักนิดว่า เรา ”แดงเจียงใหม่” เป็นกลุ่มคนชาวเจียงใหม่ที่เคารพรัก กติกาประชาธิปไตย ต่อสู้และต่อต้านเผด็จการทุกรูปแบบ อยากเห็นประเทศชาติภายภาคหน้า มีความเจริญ ประชาชนรุ่นลูกหลานของเราอยู่อาศัยอย่างร่มเย็นเป็นสุขในประเทศของพวกเราเอง ไม่มีกลุ่มอภิสิทธิ์ชนกลุ่มใดมาสูบเลือดเนื้อ แอบอ้างบุญคุณเฉกเช่นในยุคนี้ที่พวกเราเห็น การที่จะได้รับในสิ่งที่มุ่งหวังก็ต้องมีการต่อสู้แสดงกำลังให้สังคมได้รับรู้ และเพื่อที่จะให้กลุ่มบุคคลที่มีอำนาจในปัจจุบันได้เข้าใจในสังคมที่ก้าวหน้าเปลี่ยนแปลงไป ไม่อาจฝืนต่อกระแสการพัฒนาของโลก การต่อสู้ร่วมกับผองชนทั่วประเทศในครั้งนี้ เรา “ แดงเจียงใหม่ “ ได้ร่วมต่อสู้ทุกรูปแบบ และในรูปแบบที่ท่านได้เข้ามาร่วมอยู่นี้ คือการเผยแพร่ข่าวสารต่อสังคม เรา “ แดงเจียงใหม่ “ ได้สร้างเวปบล็อคไว้ 2 ที่ คือที่นี่ “ แดงเจียงใหม่” สำหรับการบอกกล่าวในเรื่องทั่วไป และอีกที่หนึ่งคือ “ Daeng ChiangMai “ สำหรับข่าวสารที่เราเห็นว่ามีประโยชน์ต่อการรับรู้ข่าวสารในการร่วมทำกิจกรรมของพี่น้องประชาชน


เชิญร่วมสร้างขวัญ และกำลังใจให้เพื่อนพ้องน้องพี่ร่วมกันครับ
“แดงเจียงใหม่” " Daeng ChiangMai "

รักประชาธิปไตยไม่เอาเผด็จการ ต่อต้านการรัฐประหารทุกรูปแบบ สร้างขวัญกำลังใจและความสุขเพื่อปวงชน

การสังหารหมู่ที่กรุงเทพฯ : สมุดปกขาวโดยสำนักกฎหมาย Amsterdam & Peroff การสังหารหมู่ที่กรุงเทพฯ . ไพร่สู้บนเส้นทาง ๗๘ ปี ประชาธิปไตย ( ๒๔๗๕ - ๒๕๕๓ ) จรรยา ยิ้มประเสริฐ Voter's Uprising Thai

วันพุธที่ 9 พฤศจิกายน พ.ศ. 2554

สูญพันธุ์28 ต.ค. 2554 9:35 น.

มีความพยายามร่วมกันของนานาประชาชาติที่จะปกป้องมิให้สัตว์และพืชจำนวนมากมายหลายชนิดต้องสูญพันธุ์ไปจากโลกใบนี้

ภายหลังจากที่ได้สูญพันธุ์ไปแล้วนับไม่ถ้วน ทั้งที่เกิดจากการสูญพันธุ์โดยธรรมชาติเพราะไม่สามารถปรับตัวเข้ากับสภาวะ แวดล้อมที่เปลี่ยนแปลงไป

หรือเกิดจากการถูกเข่นฆ่าทำลายจากน้ำมือของสัตว์ประเสริฐที่ชื่อว่า มนุษย์

เหตุที่ต้องพยายามปกป้องก็เพราะการสูญพันธุ์ของสัตว์และพืชดังว่านั้น มันจะเป็นภัยต่อการดำรงอยู่ของมนุษย์เอง ทำให้มนุษย์ต้องสูญพันธุ์ไปด้วย

ทั้งหมดนั้นเป็นกฎแห่งความสัมพันธ์ระหว่างมนุษย์กับธรรมชาติ...ที่ไม่ว่า กาลเวลาจะผ่านพ้นไปสักกี่ล้านปี มนุษย์ก็ยังไม่เคยเอาชนะธรรมชาติได้เลย

แต่ในขณะที่มีความพยายามป้องกันมิให้มีการสูญพันธ์ของสัตว์และพืชอยู่นี้ ก็ได้มีความพยายามอีกด้านหนึ่งซึ่งเป็นด้านตรงกันข้าม

โดยนานาประชาชาติพยายามที่จะทำลายการปกครองแบบเผด็จการให้มันสูญพันธุ์ไป จากโลกนี้ อันเป็นเรื่องการแก้ไขความสัมพันธ์ที่ไม่ถูกต้องระหว่างมนุษย์กับมนุษย์

แรกเริ่มเดิมทีเมื่อมีโลกและมนุษย์ขึ้นมา ทุกคนมีเสรีภาพและเสมอภาคกัน ไม่มีใครมีอำนาจและสิทธิพิเศษเหนือกว่าใคร

แต่อยู่ไปอยู่มา...มนุษย์คนหนึ่งหรือกลุ่มหนึ่งก็ตั้งตนเป็นใหญ่กว่า มนุษย์คนอื่นๆ ใครกระด้างกระเดื่องไม่ยอมสยบอยู่ภายใต้อุ้งเท้าของตนก็จะถูกฆ่าถูกคุมขัง

เริ่มตั้งแต่เอามนุษย์คนอื่นลงเป็นทาส จะฆ่าจะแกงได้ตามใจชอบ

ประชาธิปไตย เสรีภาพและความเสมอภาคของมนุษย์ถูกแทนที่ด้วยสิ่งที่เรียกว่าระบอบเผด็จการซึ่งมีอยู่มากมายหลายรูปแบบ รวมทั้งเผด็จการซ่อนรูปดังที่เป็นอยู่ในประเทศของเราเวลานี้

แต่ดูๆไปแล้วก็มีวี่แววว่า...เผด็จการซ่อนรูปในบ้านเมืองเราใกล้จะสูญพัน ธุ์เต็มที แต่น่าจะมิใช่จากการที่มีดาวเคราะห์น้อยพุ่งมาชนโลก หรือเกิดจากฤกษ์ชนกันเอง

เมื่อ 65 ล้านปีก่อน มีดาวเคราะห์น้อยพุ่งชนโลกทำให้ไดโนเสาร์สูญพันธุ์ไป...มาเมื่อไม่กี่วันมา นี้ นักวิทยาศาสตร์กลุ่มหนึ่งได้เกิดความเชื่อว่า...

ในจักรวาลอันกว้างใหญ่ไพศาลนั้น จะมีปรากฎการณ์ที่ดาวฤกษ์ชนกันเองและเกิดการระเบิดทุกๆ 100 ปี ก่อให้เกิดรังสีแกมม่าที่มีพลานุภาพมหาศาลพุ่งเข้ามาสู่จักรวาล เข่นฆ่ามนุษย์ สัตว์และพืชให้หมดไปจากโลก

เป็นการทำให้ระบอบเผด็จการสูญพันธุ์ไปโดยทางอ้อม

เรื่องดาวเคราะห์น้อยพุ่งชนโลก หรือดาวฤกษ์ชนกัน มันจะต้องรอกันนานเป็น 100 หรือเป็นล้านปี เลยมีคนคิดจะทำให้เผด็จการสูญพันธุ์เร็วขึ้น

โดยคณะนิติราษฎร์ของ อาจารย์วรเจตน์ ภาคีรัตน์ เสนอแนวทางทำให้การรัฐประหารเกิดขึ้นไม่ได้ หรือถ้าเกิดขึ้น คนทำจะออกกฎหมายอภัยโทษตัวเองไม่ได้

ทำให้ระบอบเผด็จการสูญพันธุ์อย่างรวดเร็วทันใจ

ซึ่งทำให้พรรคการเมืองบางพรรคและคนบางกลุ่มเต้นเป็นเจ้าเข้า...เหมือนไดโนเสาร์ที่กลัวการสูญพันธุ์

http://www.bangkok-today.com/node/10858

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น